Trang chủ » Tìm hiểu về các phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể

Tìm hiểu về các phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể

Phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể khiến bạn tò mò? Bạn thích thú với những hình xăm nhưng sợ đau và băn khoăn không biết sau này có xóa được không? Có rất nhiều những câu hỏi xung quanh hình xăm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể như thế nào. 

 

>>> Những điều lưu ý trước và sau khi xóa xăm.

>>> Địa chỉ xóa hình xăm an toàn.

Cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể như thế nào:

Các phương pháp xăm hình cơ bản

Xăm hình đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng hiện nay, với giới trẻ thì xăm hình đang là trào lưu rất hot. Thời xa xưa, khi con người còn sinh sống thành từng bộ tộc thì xăm hình là nghi thức và tập tục của nhiều bộ lạc. Còn tới thời nay xăm hình mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật nhiều hơn và được rất nhiều người ưa thích.

Có 3 phương pháp xăm cơ bản là:

  • Phương pháp xăm cổ điển

cac-phuong-phap-xam-va-xoa-xam-tren-co-the 1

Phương pháp xăm cổ điển

Thời xưa người ta xăm hình rất đơn giản bằng các vật liệu thiên nhiên. Ví dụ như: sử dụng lá cây, phơi khô sau đó nghiền nhỏ trộn với nước nóng và vẽ lên cơ thể những hình thù khác nhau. Để có nhiều gam màu khác nhau lúc bấy giờ con người sử dụng cách trộn lẫn các loại bột lá cây khác nhau. Một số loại dầu bóng từ các loại quả sẽ được sử dụng làm mực xăm để tăng độ bền của hình vẽ.

  • Phương pháp xăm phun mực

cac-phuong-phap-xam-va-xoa-xam-tren-co-the 2

Phương pháp xăm phun

Đây là cách xăm hình khá đơn giản, sử dụng mực xăm phun và vẽ sẵn theo hình mẫu nhưng chỉ được một thời gian ngắn để trang trí làm đẹp trên da. Mực xăm sẽ mờ dần và biến mất sau vài tháng, chúng dễ dàng thay đổi về cả màu sắc lẫn hình xăm.

  • Phương pháp xăm kim

cac-phuong-phap-xam-va-xoa-xam-tren-co-the 3

Phương pháp xăm kim

Xăm kim được coi là phương pháp xăm hình vĩnh viễn cho da. Các nghệ nhân xăm hình sẽ dùng kim chích vào da sau đó đưa mực xăm vào sâu bên trong lớp biểu bì da. Hình thức xăm hình này rất đau và rất khó có thể xóa bỏ. Nếu sau khi xăm hình bằng phương pháp này mà bạn muốn xóa xăm thì cần sử dụng đến công nghệ cao để đảm bảo an toàn và không để lại sẹo.

Các phương pháp xóa xăm hiện nay

Sau khi xăm hình, vì nhiều lý do mà người ta muốn xóa bỏ đi hình xăm như hình xăm không hợp mốt, xóa đi kỷ niệm, hình xăm bị mờ…Hoặc đơn giản là khi còn trẻ, bạn thích thú xăm hình thể hiện cá tính, sở thích nhưng khi lớn tuổi, lập gia đình hoặc xin việc ổn định bạn sẽ muốn xóa chúng đi bởi những định kiến xã hội.

cac-phuong-phap-xam-va-xoa-xam-tren-co-the 4

Xóa xăm bằng cách cắt bỏ phần da xăm hình rất đau đớn và đáng sợ

Một số phương pháp xóa hình xăm cơ bản hiện nay đang được sử dụng như:
– Xăm chồng phủ màu da lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc tạo hình xăm mới.
– Cắt bỏ lớp da xăm và đắp lại bằng lớp da khác được lấy từ chính cơ thể của bạn: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.
– Mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt, dùng muối… để phá bỏ và lấy đi lớp mực xăm sâu bên trong da.

Có rất nhiều biện pháp xóa xăm nhưng những biệp pháp xóa hình xăm trên lại dễ gây ra những tổn thương, đau đớn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như nhiễm trùng, dị ứng, sẹo vĩnh viễn trên da… Vì thế trước khi xóa xăm các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ phương pháp xóa hình xăm áp dụng lên thân thể mình để có hiệu quả xóa xăm tốt nhất.

cac-phuong-phap-xam-va-xoa-xam-tren-co-the 5

Xóa hình xăm an toàn và hiệu quả bằng công nghệ Laser YAG

Phương pháp xóa hình xăm tốt nhất và an toàn nhất hiện nay là sử dụng công nghệ Laser YAG – Công nghệ xóa hình xăm hiện đại đến trừ Hoa Kỳ. Đây là công nghệ xóa xăm mang tới hiệu quả cao nhất hiện nay: xóa xăm không sẹo, xóa xăm không biến chứng, xóa xăm không đau rát an toàn tuyệt đối cho da.
Laser YAG – xóa xăm hiệu quả nhờ vào sự kết hợp hoạt động của hai bước sóng thông minh 1064nm và 532nm. Tùy theo mực độ đậm nhạt của mực xăm các bác sĩ sẽ quyết định mức độ tác động của các bước sóng tới da nhằm đảm bảo an toàn không gây ra hiện tượng bỏng rát trên da. Bước sóng dài sẽ 1064nm sẽ hấp thu những sắc tố da sâu bên trong, bước sóng ngắn 532nm tác động lấy đi những loại màu xăm khác nhau ở bên ngoài da. Sau khi loại bỏ các sắc tố mực xăm tia Laser YAG sẽ thúc đẩy làn da sản sinh Collagen giúp da nhanh chóng phục hồi tái tạo và phát triển nhanh chóng.
Hiện nay công nghệ xóa xăm Laser YAG đang được ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Xuân Hương. Dịch vụ này được rất nhiều khách hàng lựa chọn và hài lòng với kết quả hoàn thành tại thẩm mỹ viện Xuân Hương.

Bài viết trên cung cấp các thông tin cơ bản về phương pháp xăm và xóa xăm cơ bản hiện nay. Chúc các bạn tìm được phương pháp xăm và xóa xăm hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân!